• CÔNG TY CỔ PHẦN THUỶ ĐIỆN TRUNG NAM (TRUNGNAM POWER)

Công ty Cổ phần Thủy điện Trung Nam (Trungnam Power) thành lập 02/08/2007 ở Thôn 2, Xã Tân Thượng, Huyện Di Linh, Tỉnh Lâm Đồng.

Sự ra đời của Công ty đánh dấu bước phát triển mạnh mẽ trong chuyên môn hóa lĩnh vực năng lượng của Trungnam Group. Với những thành quả đã đạt được trong suốt những năm qua, Trungnam Power đã và đang tiếp tục phát huy thế mạnh và kinh nghiệm trong các lĩnh vực năng lượng.

Mục tiêu của Trungnam Power là trở thành nhà đầu tư quản lý dự án chuyên nghiệp trong lĩnh vực Thuỷ điện tại Việt Nam và là công ty đứng đầu thị trường cung cấp năng lượng tại khu vực Đông Dương.

Hiện Trungnam Power đang tiếp tục nghiên cứu các dự án năng lượng lớn tại khu vực phía Bắc. Với tổng mức đầu tư 3.665 tỉ đồng, dự án nhà máy thủy điện Đồng Nai 2 được khánh thành và vận hành, chính là dự án trọng điểm trong lĩnh vực năng lượng của Trungnam Power và cũng là niềm tự hào cho Trungnam Group.

Dự án trọng điểm của Trungnam Power:

Nhà máy Thủy điện Đồng Nai 2 được khởi công tháng 12.2007 với tổng vốn đầu tư trên 3.500 tỉ đồng, tổng công suất lắp máy 70 MW (gồm 2 tổ máy), được xây dựng trên sông Đạ Dâng, thượng nguồn sông Đồng Nai. Đây là bậc thang thứ 3 trong quy hoạch bậc thang thủy điện trên sông Đồng Nai đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Đi vào hoạt động từ cuối năm 2014, mỗi năm nhà máy cung cấp sản lượng điện năng 263,8 triệu kWh, tương đương với nguồn điện cấp sử dụng cho hơn 250.000 người dân.

Đập thủy điện Đồng Nai 2 có kết cấu bê tông trọng lực với chiều dài hơn 800 m, cao 80 m, gồm 5 van xả tràn, nhà máy kiểu hở bố trí sau đập.

Công trình có diện tích lưu vực 3.793 km2, dung tích hồ chứa 281 triệu m3, mực nước dâng bình thường 680 m, mực nước chết 665 m.