• CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIỆN GIÓ TRUNG NAM

Công ty Cổ Phần Điện gió Trung Nam (Trungnam Wind Power) được thành lập ngày 24/09/2010 tại thôn Ba Tháp, xã Bắc Phong, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận.

Việc phát triển, đầu tư vào năng lượng tái tạo, đặc biệt là điện gió, sẽ là chìa khóa để giải quyết nhu cầu điện năng ngày càng tăng của Việt Nam, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng cũng như hiện thực hóa chiến lược phát triển xanh của đất nước. Nhận định và hiểu rõ năng lượng gió trên đất liền sẽ là một trong những nguồn thay thế nhanh chóng nhất, so với các nguồn năng lượng khác như điện than, địa nhiệt hay điện hạt nhân. Ở nước ta, tỉnh Ninh Thuận có vị trí địa lý và diện tích đất liền dễ dàng cho việc phát triển ngành điện gió và việc lắp đặt các tua-bin gió lớn cũng rất thuận lợi, nhưng vẫn chưa được khai khác triệt để. Chính vì thế, Trungnam Group quyết định thành lập Công ty CP Điện gió Trung Nam (Trungnam Wind Power) nhằm mục tiêu đầu tư và tối ưu nguồn phong năng của tỉnh Ninh Thuận nói chung và dòng năng lượng điện quốc gia nói riêng.

Dự án đầu tư trọng điểm của Công ty là nhà máy Điện gió Trung Nam Ninh Thuận có công suất 90 MW với tổng vốn đầu tư 3,965 tỷ đồng. Dự án được chia làm hai giai đoạn, khởi công vào ngày 27/8/2016. Nhà máy điện gió Trung Nam được kì vọng tạo một luồng gió mới, một hướng đi mới trong lĩnh vực đầu tư Năng lượng của Trung Nam.